5 TIPS TƯ VẤN THIẾT KẾ TỦ BẾP PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN

Gia đình bạn may mắn có không gian bếp rộng rãi, thoả sức lên ý tưởng thiết kế tủ bếp. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không may mắn có không gian bếp nhỏ, hẹp và đang đau đầu không biết nên sắp xếp, thiết kế tủ bếp sao cho hợp lý hoàn hảo nhất có thể. Hiểu được tâm lý của mọi người, Fulco sẽ chỉ giúp bạn 5 tips tư vấn thiết kế tủ bếp phù hợp với mọi không gian.

Hãy lựa chọn phụ kiện tủ bếp đa năng, tiện lợi và nhỏ gọn

Các loại phụ kiện tủ bếp thông minh, tiện lợi vừa giúp bạn thao tác dễ dàng, nhanh chóng, mà còn giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên chỉ một điểm trừ duy nhất là giá thành hơi cao.

Ví dụ điển hình cho phụ kiện tủ bếp thông minh như: Tủ kho 6 tầng giúp bạn có thể chứa số lượng lớn đồ dùng, đồ ăn vào một ngăn tủ nơi góc bếp; Giá bát đĩa nâng hạ cực tiện lợi cho những bà nội trợ, người già có chiều cao khiêm tốn; Giá dao thớt chai lọ tiện ích khi để được tổng hợp các dụng cụ nấu ăn như dao, dĩa, thìa, đũa, thớt, chai lọ…

Giải pháp tăng sức chứa cho tủ bếp

Nếu không gian nhỏ, hạn chế việc lắp đặt tủ bếp mà nhu cầu tích trữ đồ đạc của bạn lại cao, hãy nhanh chóng bỏ túi những tư vấn thiết kế tủ bếp tăng sức chứa này xem sao nhé.

Tủ bếp trên thiết kế cao sát trần, kết hợp với giá bát đĩa tay nâng hạ để dễ dàng lấy đồ dùng vừa tiết kiệm diện tích không gian, vừa giúp tăng sức chứa.

Tích hợp thiết kế ngăn kéo chữ u dưới khoang chậu rửa, đây có lẽ là ý tưởng ít người nghĩ đến. Tuy nhiên khoảng trống dưới khoang chậu rửa các gia đình thường bỏ sót, hãy tận dụng nó thành 1 ngăn kéo đựng đồ thì quá hợp lý phải không.

Tận dụng các góc chết của tủ bếp bằng các phụ kiện thông minh như: kệ giá góc liên hoàn, kệ giá góc liên hoàn lá… để các góc, hộc tủ bếp không bị lãng phí và bỏ quên.

Thiết kế không gian mở, sử dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy thử tưởng tượng một không gian nhỏ, hẹp cộng thêm bí bách bởi ánh đèn vàng, ánh đèn tuýp sẽ khiến bạn cực khó chịu. Vậy, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên tại sao không? Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn bếp có cảm giác rộng rãi hơn, gia đình bạn sẽ được hít thở không khí trong lành.

Một ý tưởng đơn giản nhưng chính là tips tư vấn thiết kế quan trọng mà Fulco muốn bạn bỏ túi.

Sắp xếp tủ bếp khoa học, theo nguyên tắc

Các chuyên gia tư vấn thiết kế tủ bếp cho lời khuyên, đừng quá tham lam mua sắm hết các loại phụ kiện tủ bếp trong khi không gian bếp nhà bạn không cho phép. Chỉ thiết kế đủ với nhu cầu sử dụng của bạn, đừng quá thừa thãi vừa tốn kém chi phí, vừa chiếm nhiều diện tích không gian.

Hãy thiết kế nhỏ gọn, với các bộ phận tủ bếp cơ bản, các khu cần thiết như: khu chứa thực phẩm với tủ kho, tủ lạnh; khu vật dụng với giá chai lọ dao thớt; khu rửa với chậu rửa, máy rửa chén; khu sơ chế; khu nấu với bếp nấu, lò vi sóng, giá bát đĩa trên – dưới…

Một số câu hỏi thường gặp khi tư vấn thiết kế tủ bếp

Nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Gỗ công nghiệp hiện nay đã được xử lý chống ẩm và mối mọt, có độ bền cao. Gỗ tự nhiên sau một thười gian sử dụng hay bị cong vênh. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp khả năng chống nước vẫn thấp hơn gỗ tự nhiên.

Cách tính tổng giá thành một bộ tủ bếp ra sao? Thường các đơn vị thi công thường tính giá tủ bếp theo mét dài. Cách này tuy đơn giản, giúp bạn nhanh chóng tính được chi phí phải bỏ ra. Tuy nhiên, chọn cách báo giá chi tiết từng sản phẩm phụ kiện tủ bếp sẽ chính xác hơn,

Như vậy, 5 tips tư vấn thiết kế tủ bếp phù hợp với mọi không gian đã giúp bạn có những kiến thức nhất định khi lên ý tưởng, hay quá trình thực hiện thiết kế tủ bếp cho gia đình mình.

Gọi Báo Giá Ngay