Các tiêu chí cần biết khi chọn mua sàn gỗ

Với nhiều lựa chọn về gỗ và hoàn thiện như vậy, chưa kể đến giá cả, các lựa chọn cho dự án của bạn, bao gồm tư vấn về chi phí, độ bền và các lựa chọn thay thế.

Sàn gỗ kỹ thuật là gì?

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Sàn kỹ thuật bao gồm một lớp trên cùng của gỗ – veneer. Phạm vi độ dày này tùy thuộc vào chất lượng của sàn, nhưng thường là từ 3 – 7 mm, mặc dù độ dày lên đến 15mm có sẵn. Bên dưới lớp veneer là một vài lớp gỗ mỏng, tất cả được dán lại với nhau để tạo thành một cơ sở bánh sandwich giống như gỗ dán. Các lớp này chạy ở 90 ° với nhau để ổn định, làm cho chúng ít bị di chuyển, gây ra bởi độ ẩm, hơn là các tấm ván rắn.

Nó sẽ có giá bao nhiêu?

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Chất lượng và chi phí của sàn kỹ thuật khác nhau và thường là trường hợp bạn nhận được những gì bạn phải trả, với một số phiên bản rẻ hơn được tạo thành từ một lớp gỗ rất mỏng trên cùng. Thông thường các thiết kế ván hoặc một dải đắt hơn sàn gỗ hai dải hoặc ba dải vì lớp bề mặt được xẻ từ một khúc gỗ.

Mặc dù nhiều người mua mong đợi, sàn kỹ thuật không nhất thiết phải rẻ hơn rắn. Các thiết kế với phương pháp xử lý bề mặt – chẳng hạn như hoàn thiện kim loại, vết bẩn, hoàn thiện bằng tay, vát và chải – có xu hướng chi phí cao hơn.

Tại sao chọn?

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Ngày càng có nhiều người lựa chọn lắp sàn gỗ kỹ thuật thay vì sàn gỗ đặc – và có nhiều lý do cho quyết định này.

Sàn kỹ thuật có sẵn trong một loạt các loại gỗ cực kỳ phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào, với các hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như ‘tuổi’ và ‘tẩy trắng mặt trời’, có sẵn. Chúng cũng thích hợp để đặt trên nhiều loại sàn hiện có, chẳng hạn như bê tông, không giống như hầu hết các bảng vững chắc. Ngoài ra, hầu hết các sàn được thiết kế hiện đã được hoàn thiện trước, có nghĩa là không có sáp, sơn hoặc dầu cho bạn, và một sàn đã sẵn sàng để đi ngay khi nó được đặt. Thêm vào đó, thật đơn giản để nằm trên cơ sở DIY, vì vậy chi phí lao động được tiết kiệm.

Gỗ nào?

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Điều này thực sự là lựa chọn cá nhân nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, một số loại gỗ có xu hướng phù hợp với một số phong cách nội thất hơn những loại khác. Mặc dù trong những năm gần đây, đó là những loại gỗ tối màu, kỳ lạ như gỗ óc chó, jarrah và merbau đã được chủ sở hữu của các ngôi nhà đương đại lựa chọn, những loại gỗ có màu sáng hơn gần đây như tro hoặc ván đã được hoàn thiện màu trắng / bạc đã bắt đầu để nổi tiếng, chẳng hạn như Junckers ‘Sweetrating từ Soul + Collection hoặc Kahrs’ Ash Skagen.

Gỗ sồi là một loại gỗ có thể hoạt động tốt như nhau trong các thiết lập truyền thống như trong các phòng hiện đại, tùy thuộc vào độ hoàn thiện và tông màu của nó, ví dụ như ‘được chải’. Các loại gỗ như sồi và phong hoạt động tốt trong nội thất theo phong cách đồng quê hơn.

Nó sẽ dùng bền trong bao lâu?

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào loại sàn nhà nhìn thấy và độ dày của lớp gỗ trên cùng. Bảo lãnh thay đổi từ mười đến 30 năm. Số lần sàn có thể được chà nhám và hoàn thiện cũng thay đổi – khuyến nghị của nhà sản xuất nên được thực hiện trên sàn này. Một số có thể đề nghị chà nhám không quá ba lần cho độ dày 15mm. Nói chung, một chà nhám chuyên nghiệp sẽ loại bỏ khoảng 0,5mm của lớp bề mặt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số sàn gỗ cứng đẹp sẽ không bao giờ được chà nhám và những vết lõm và vết trầy xước có thể thêm vào tính cách của chúng.

Tiền nào của nấy

Chọn sàn gỗ theo những tiêu chí nào

Các sàn rẻ nhất có xu hướng có lớp trên cùng rất mỏng – mỏng đến 0,6mm – một số lượng tối thiểu các lớp veneer trong lõi và ít lớp hoàn thiện hơn.

  • Nguyên tắc chung là, càng nhiều lớp được tạo thành thì càng tốt.
  • Ở phía dưới của thị trường, các tấm ván có cấu trúc ba lớp , tổng cộng dày khoảng 1/4 inch, có lớp phủ ngoài 1-2mm và khoảng năm lớp phủ hoàn thiện.
  • Tiếp theo tốt nhất là xây dựng năm lớp , với lớp trên cùng 3 mm, xung quanh bảy lớp hoàn thiện, và tổng độ dày ½ inch.
  • Các sàn chất lượng tốt nhất được tạo thành từ chín lớp , có lớp trên cùng 7mm, có khoảng chín lớp hoàn thiện và có tổng độ dày xấp xỉ ¾ inch.

Bảng có sẵn trong một loạt các kết thúc, từ ‘chải’ làm nổi bật kết cấu của hạt, đến ‘đau khổ’, mang lại cho gỗ một cảm giác cổ điển hơn. Ngoài ra, một số công ty cung cấp bảng với các cạnh vát. Đây là một lựa chọn tốt cho những người lo lắng rằng một sàn kỹ thuật mới có thể trông hơi quá hoàn hảo và nguyên sơ trong một ngôi nhà cổ. Phương pháp điều trị bề mặt khác nhau, quá. Sơn mài Matt để lại những tấm ván trông rất tự nhiên, gần như không được xử lý, trong khi dầu mang lại hạt gỗ, nhưng sẽ cần chăm sóc và bảo dưỡng nhiều hơn một chút so với sơn mài. Sơn mài satin thêm ánh sáng và có xu hướng tăng độ bền của gỗ.

Trong một số tình huống, sàn kỹ thuật không phải là lựa chọn tốt nhất. Giống như bất kỳ sàn gỗ nào, sàn được thiết kế – mặc dù có khả năng chống chuyển động do độ ẩm gây ra, và dù được xử lý tốt – tốt nhất nên tránh trong phòng tắm , nơi nó sẽ liên tục phải chịu một bầu không khí ẩm ướt và có thể là vũng nước theo thời gian thời gian. Nó là tốt để sử dụng trong cloakroom, tuy nhiên.

Có một số lựa chọn thay thế cho sàn kỹ thuật, rõ ràng nhất là sàn gỗ rắn. Chúng có sẵn như là các tấm ván đơn giản yêu cầu đóng đinh hoặc bắt vít và dán xuống, hoặc với các cạnh lưỡi và rãnh. Tuy nhiên, hầu hết các sàn gỗ chắc chắn sẽ cần được đặt trên một lớp nền thay vì sàn hiện có. Chúng có thể được hoàn thiện nhiều lần hơn so với thiết kế do bản chất rắn của chúng.

Gọi Báo Giá Ngay