Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp cho gia đình

Rèm cửa là một thành phần nội thất có thể nói đã quá quen thuộc với bất kỳ ai. Tuy nhiên, để lựa chọn được một giải pháp che chắn phù hợp có lẽ vẫn còn là một vấn đề khiến nhiều người phải đắn đó suy nghĩ. Hãy để ADhome giúp bạn tìm ra được một giải pháp về công năng cũng như thẩm mỹ thật ưng ý trong không gian nội thất.

1. RÈM CỬA KÉO

Đây có thể nói là giải pháp phổ biến nhất mỗi khi chúng ta nghĩ đến rèm cửa. Với loại rèm cửa này, chúng ta phải cần ít nhất 2 lớp rèm, bao gồm một lớp xuyên sáng đặt bên hướng ánh sáng trời chiếu vào và một lớp chắn sáng đặt bên trong nội thất.

Rèm cửa 1

Rèm cửa 2

2. RÈM CỬA ROMAN

Bên cạnh rèm cửa kéo thì rèm roman cũng là giải pháp phổ biến không kém. Với ưu điểm gọn gàng, linh động và hình thái thẩm mỹ ổn định; rèm roman thường được lựa chọn như một giải pháp tối ưu cho cửa sổ và đôi khi là cả cửa đi.

Ngoài ra, rèm roman cũng có vô vàn biến thể khác nhau theo từng nền văn hóa, từ những lớp vải đậm chất châu Âu, cho đến những mành sáo bình dị hay được tinh giản hết mức nhằm hòa lẫn vào không gian mà vẫn tối đa hóa được công dụng chắn sáng.

Rèm cửa 3

Rèm cửa 4

Rèm cửa 5

3. RÈM CỬA CÁNH LÙA

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mượt mà và hiện đại thì rèm cửa cánh lùa là một sự lựa chọn vô cùng độc đáo. Với cách hoạt động tương tự như các hệ cửa lùa thông thường, rèm cửa với cơ cấu hoạt động này vừa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết yếu, đồng thời lại tiết kiệm diện tích và mang hình thái thẩm mỹ lạ lẫm.

Rèm cửa 6

Rèm cửa 7

* NHỮNG HÌNH THÁI KẾT HỢP ĐẶC BIỆT

Ngoài những giải pháp và hình thái cơ bản, một số nhà thiết kế đã sử dụng cách kết hợp nhằm tạo nên một hình thái và công năng mới từ những giải pháp rèm cơ bản. Đó có thể là sự hòa lẫn giữa bức rèm kéo với hoa văn họa tiết tưng bừng phủ trên lớp mành sáo đơn giản đến mộc mạc.

Rèm cửa 8

Rèm cửa 9

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người chúng ta sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho chính mình. Tuy nhiên, để những tấm rèm cửa có thể thỏa mãn đầy đủ cả tiêu chí về công năng lẫn thẩm mỹ, chúng ta còn phải quan tâm đến màu sắc, họa tiết và cả chất liệu nhằm hài hòa với các yếu tố khác trong không gian.

Gọi Báo Giá Ngay