Mẹo chọn rèm cửa cho nhà thêm xinh

Rèm cửa biệt thư không chỉ sử dụng để cản nắng, cản nhiệt hay giảm ồn mà còn được ví như “chiếc áo” khiến căn biệt thự trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Chính vì vậy việc chọn rèm cửa phù hợp với căn biệt thự trở thành một điều vô cùng quan trọng.

Hãy cùng Rèm Khánh Đường đi tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn rèm cửa dành cho biệt thự nhé!

 Kiểu dáng, phong cách rèm cửa

Bạn nên chọn lựa kiểu dáng, phong cách rèm cửa đồng nhất với tổng thể kiến trúc phong cách căn biệt thự của gia đình bạn. Nếu căn biệt thự được thiết kế với phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn kiểu rèm cầu vồng hoặc rèm Roman. Hoặc bạn có thể chọn rèm vải họa tiết, rèm vải hai lớp, rèm gỗ cho biệt thự phong cách cổ điển, sang trọng. Ngoài ra, màu sắc rèm cửa còn cần phù hợp với từng phòng cửa biệt thự. Với phòng khách chúng ta nên chọn màu rèm cửa mang vẻ nhẹ nhàng, sang trọng như màu xanh nhạt, màu xám, màu be,… Còn với phòng ngủ thì có thể chọn màu be, màu nâu, … mang vẻ ấm áp, lãng mạn.

Rèm lá dọc dùng cho biệt thự với phong cách hiện đại

Rèm dùng cho biệt thự với phong cách hiện đại

Rèm vải hai lớp màu xám dùng cho phòng khách

Rèm vải hai lớp màu xám dùng cho phòng khách

Rèm vải phòng ngủ màu be

Rèm vải họa tiết màu be dùng cho phòng ngủ

Màu sắc và họa tiết rèm cửa

Bạn cần xem xét kĩ lưỡng màu sắc và họa tiết rèm cửa để phù hợp với nội thất và màu sơn tường của biệt thự nhà bạn. Nên tránh kết hợp quá nhiều màu sắc bởi điều này sẽ làm giảm vẻ sang trọng của căn biệt thự. Và nếu sử dụng rèm cửa màu sắc quá nổi thì không gian ngôi nhà sẽ trở nên rối rắm và khó kết hợp màu sắc.

Rèm cửa đỏ khó kết hợp màu sắc nội thất hơn rèm cửa có màu trung tính

Rèm cửa đỏ khó kết hợp màu sắc nội thất hơn rèm cửa có màu trung tính

Chất liệu rèm cửa

Một lưu ý tiếp theo đó là bạn nên chọn chất liệu rèm cửa dựa vào nhu cầu ánh sáng cũng như giá cả. Với những căn biệt thự tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, bạn nên chọn loại rèm dày hoặc rèm có chất liệu chống nắng. Với những căn biệt thự nằm ở vị trí khuất ánh sáng, bạn có thể chọn chất liệu rèm mỏng hơn để không gian trở nên sáng hơn. Ngoài ra, việc chọn chất liệu rèm cửa còn phụ thuộc vào kinh phí phù hợp với gia đình bạn.

Rèm mỏng giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời

Rèm mỏng giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời

Kích thước rèm cửa

Rèm cửa cần có kích thước tương xứng với diện tích căn phòng. Với biệt thự có diện tích rộng, rèm cửa quá ngắn hoặc quá nhỏ sẽ làm giảm vẻ sang trọng của căn phòng. Với căn phòng nhỏ, chúng ta có thể chọn các loại rèm tiết kiệm diện tích như rèm Roman, rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm….

Rèm sáo nhôm cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Rèm sáo nhôm dành cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Rèm vải dành cho phòng khách có diện tích lớnRèm vải dành cho phòng khách có diện tích lớn

Gọi Báo Giá Ngay