THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất, là nơi đầu tiên mà những vị khách nhìn thấy khi đặt chân đến căn hộ của bạn, cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình có thể quây quần cùng nhau nói chuyện, xem phim.

Vì vậy, thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo được sự tinh tế, tính thẩm mỹ, cũng như phong cách của chủ nhân căn hộ. Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất phòng khách cần mang đến sự tiện nghi cho sinh hoạt và tạo nên một không gian sống ấm áp và thoải nhất.

Hãy cùng ADHOME tham khảo những mẫu phòng khách đẹp, ấn tượng.

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ )

Mỗi không gian căn hộ khác nhau lại được gia chủ thiết kế theo sở thích và phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng khách cũng phải đảm bảo được tính phù hợp tạo nên vẻ thẩm mỹ, hài hòa trong tổng thể không gian.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện nay có 3 phong cách chủ yếu, đó là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Tùy theo sở thích của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn cho mình phong cách phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Nội thất thường chú trọng đến công năng với các đường nét đơn giản, thanh thoát và màu sắc tương phản mạnh. Nội thất hiện đại thường được đánh bóng bề mặt mịn màng, bóng mượt với các chi tiết đơn giản và được sắp xếp gọn gàng, ăn nhập với nhau tạo thành một cái nhìn thông suốt đầy hợp lý. Điều này góp phần tạo được các không gian liên thông với nhau, giúp tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Ngoài ra, không gian mở cũng được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất hiện đại, điều này vừa giúp tận dụng tối đa sánh sáng tự nhiên lại vừa mang đến cảm giác mạnh mẽ trong không gian.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại)

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ nhỏ)

Nội thất phòng khách nhỏ thường đề cao sự tối giản, nghĩa là thiết kế, kiểu dáng của vật dụng đi kèm trong không gian phải tiết kế đến mức tối đa về chi tiết cầu kỳ, màu sắc quá lòa loẹt. Kích thước của sản phẩm nội thất cũng bị thu gọn, ưu tiên các vật dụng nội thất thông minh nhằm tạo ra sự thông thoáng cho không gian căn phòng.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đơn giản)

Đúng như tên gọi của mình những mẫu nội thất phòng khách đơn giản cũng có yêu cầu cao về sự tinh gọn, chủ yếu sử dụng thiết kế nội thất tiệm màu, không có nhiều chi tiết trang trí phức tạp.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được thiết kế dựa trên nguyên tắc, sự cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ. Không gian hiện lên với sự trau chuốt, cầu kỳ và nét đẹp cổ kính vượt thời gian bởi những đường nét vòng cung, những chi tiết chỉ phào hay hoa văn chạm trổ công phu và đẹp mắt. Một đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này là kỹ thuật dát vàng, dát bạc cho đồ nội thất hoặc vật trang trí.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách phong cách cổ điển)

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển chính là biến thể của phong cách cổ điển. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong từng đường nét thiết kế. Lược bớt những chi tiết rườm rà, đơn giản hóa những chi tiết được tích hợp công năng khiến cho không gian nội thất luôn nhẹ nhàng nhất có thể.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

(Thiết kế nội thất phòng khách phong cách tân cổ điển)

Gọi Báo Giá Ngay